VNM: Cơ hội sở hữu cổ phiếu tốt với mức định giá hấp dẫn

Recommendation

Chắc chắn Vinamilk là một trong những cái tên hot nhất cộng đồng đầu tư thời gian vừa qua, không phải chỉ vì cổ phiếu đã điều chỉnh 30% kể từ đỉnh gần nhất…

Mà còn là những ý kiến tranh luận trái liều của 2 luồng ý kiến:

 • Một bên yêu thích sự tăng trưởng, đột phá
 • Một bên yêu sự an toàn, tin tưởng vào ổn định của những thương hiệu lớn

Vòng đời của doanh nghiệp có thể kéo dài tới hàng trăm năm chắn sẽ không tránh khỏi những thời điểm cực kỳ tiêu cực, kết quả kinh doanh suy giảm, giá cổ phiếu điều chỉnh sâu.

Tuy nhiên khi thị trường bi quan về doanh nghiệp nhất cũng là lúc bạn có thể sở hữu cổ phiếu tốt với mức giá hời!

Bạn sẽ phải cực kỳ bình tĩnh, sáng suốt để đánh giá xem những thông tin tiêu cực đó sẽ ảnh hưởng ngắn hay dài hạn tới doanh nghiệp.

Liệu công ty có thể trở lại như trước không hay sẽ chìm theo những thông tin tiêu cực đó?

Nội dung dành riêng cho thành viên

Bạn có đã tài khoản? Đăng nhập

10 thoughts on “VNM: Cơ hội sở hữu cổ phiếu tốt với mức định giá hấp dẫn

 1. ThanhTu1323 says:

  Dũng cho mình hỏi lại về lần định giá này khác gì so với lần trước vậy nhỉ ? . Vì mình thấy trong bài gần nhất với case #Conservative Dũng định giá 117k với Tốc độ tăng trưởng bình quân = 8.8 % và Biên lợi nhuận gộp = 47.3 %. Trong khi bài này thì định giá case #Base 116,8k với Tốc độ tăng trưởng bình quân = 5.5% và Biên lợi nhuận gộp = 46.7%. Ý mình là 2 mức định giá same same nhau nhưng Tốc độ tăng trưởng bình quân và Biên lợi nhuận gộp lại khác nhau khá nhiều.

  • Minh Dũng says:

   Mình có điều chỉnh xuống cho thận trọng hơn. Nếu tốc độ tăng trưởng của VNM vẫn được đảm bảo thì phần định giá trước vẫn hoàn toàn có giá trị.
   VNM được xếp vào hàng doanh nghiệp ổn định, dòng tiền cực khỏe. Phần định giá có sự kết hợp của các phương pháp khác nhau, trong đó mình ưu tiền sử dụng phương pháp EPV nên số tăng trưởng không chiếm quá nhiều ảnh hưởng tới doanh nghiệp nha bạn.

  • Minh Dũng says:

   Mình đồng ý luôn, linh hồn của doanh nghiệp vẫn là c Liên. Chuyện bên trong thế nào chỉ có người trong cuộc mới biết, bạn mình nói VNM cổ đông nước ngoài đang mâu thuẫn nhau trong việc sáp nhập GTN vào VLC.

 2. truongbao says:

  và ko biết bên ad định giá dựa vào phương pháp nào, dcf? và trong phần định giá của ad có biên lợi nhuận gộp, ad cho mình biết vì sao nha

  • Minh Dũng says:

   Mình dựa trên 3 phương pháp: P/E, EPV và DCF. Lấy tỷ lệ trung bình thôi.

   Mình nghĩ là Doanh thu và biên lợi nhuận gộp là 2 chỉ tiêu chính để members dễ quan sát nhất rồi. Còn GoValue định giá thì đẩy đủ hết bạn ạ, không thiếu cái gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *