CTD: Coteccons còn lại gì sau khi ông Nguyễn Bá Dương rời đi

Recommendation

Năm 2014, Vingroup cho đấu thầu công khai Landmark 81. Vòng chung kết đấu thầu còn lại 3 gương mặt là Coteccons (Việt Nam), Lotte và SsangYong (Hàn Quốc)

Coteccons tham gia đấu thầu nhưng “lép vế” do báo giá cao và chưa có kinh nghiệm làm tòa nhà trên 60 tầng.

Ông Nguyễn Bá Dương từng tiết lộ trên báo chí:

“Sau khi nộp hồ sơ, phỏng vấn, thuyết trình cho chủ đầu tư nhưng rất lâu CTD không nhận được phản hồi từ Vingroup.

Bẵng đi một thời gian, tôi nghĩ chắc họ cần hình ảnh nhà thầu quốc tế chứ không phải CTD. Thế nhưng, một hôm ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup gọi cho tôi và muốn giao cho một nhà thầu Việt Nam làm công trình này.”

Ngay trong đêm nhận được cú điện thoại từ Vingroup, toàn bộ ban giám đốc của Coteccons đã lên máy bay ra Hà Nội để gặp ông Phạm Nhật Vượng. Theo đại diện CTD, vấn đề bây giờ không còn là chuyện lời hay lỗ nữa, mà đó là bộ mặt của dân tộc Việt Nam.

Landmark 81 lung linh bên sông Sài Gòn

Sau 4 năm thi công thì tới 26/7/2018 thì Landmark 81 tòa nhà cao nhất Việt Nam đã khánh thành và trở thành biểu tượng ở khu vực Tp.HCM và là niềm tự hào của Việt Nam khi cả chủ đầu tư lẫn đơn vị thi công là doanh nghiệp Việt Nam.

Kỳ vọng là vậy!

Tuy nhiên sau những lùm xùm về xung đột lợi ích giữa nhóm cổ đông nước ngoài Kusto và ban lãnh đạo CTD thì…

…đáng buồn thay, linh hồn của công ty ông Nguyễn Bá Dương và đội ngũ ban lãnh đạo chủ chốt đã chính thức rời CTD để lại nhiều tiếc nuối về biểu tượng của ngành xây dựng Việt Nam.

Không bàn về đúng sai giữa các bên, hãy cùng GoValue nhìn lại sau nhiều năm tranh chấp giữa các bên…

…CTD còn lại những gì và liệu có cơ hội đầu tư ở đây không?

Nội dung dành riêng cho thành viên

Bạn có đã tài khoản? Đăng nhập

4 thoughts on “CTD: Coteccons còn lại gì sau khi ông Nguyễn Bá Dương rời đi

 1. nbn says:

  Mình thấy định giá trên là từ Simplize trước đây nhưng hiện tại định giá trên SIM đã thay đổi, và định giá CTD ở mức 73.200 đ/ cp, như vậy định giá trên còn đúng ko Minh Dũng?

 2. hoanglongchau1551 says:

  Trích nhẹ 1 câu của F.A.Fisher
  “Trong các doanh nghiệp thiên về con người, người lao động có thể đòi hỏi và nhận được phần lớn lợi nhuận từ công ty trong khi cổ đông chỉ nhận được phần rất nhỏ. Và chỉ nhận được phần rất nhỏ thì không thể trở nên giàu có”

  Với ngành mang tính đặc thù về con người như xây dựng, cần khoảng thời gian dài hơi để xác nhận về Ban lãnh đạo, càng không thể vội vàng khi BLĐ mới chỉ vừa mới thành lập.

  Trước đây chính ông Dương là người mang dự án về cho CTD. Vậy chính ông ta sau khi rời đi cũng có thể lấy dự án khỏi CTD. Để xem năng lực của BLĐ mới ra sao, backround hoành tráng đấy, nhưng không có giá trị nếu không thể mang các dự án về :))))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *